ví tiền điện tử

ví tiền điện tử

Ví điện tử là một phần mềm được dùng để lưu trữ các loại tiền mã hóa. Các ví tiền điện tử lưu giữ mật mã của các khóa công khai và khóa riêng. Giúp các nhà giao dịch có thể giao dịch tiền điện tử. Trên thị trường tiền điện tử, có rất nhiều các loại ví tiền điện tử khác nhau. Vậy, sự khác nhau giữa các loại ví này là gì và nhà giao dịch nên lựa chọn loại ví nào thì tốt. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các loại ví kỹ thuật số.
Kết quả hình ảnh cho các loại ví tiền điện tử

Các loại ví tiền điện tử

Ví nóng và ví lạnh

Trước khi tìm hiểu các loại ví khác nhau thì các nhà giao dịch cần phân biệt được ví nóng và lạnh. Trên thực tế, các ví tiền điện tử đều có thể phân thành ví nóng hoặc ví lạnh.

Sự khác nhau lớn nhất giữa ví nóng và ví lạnh đó chính là: Ví nóng kết nối với Internet còn ví lạnh thì không.

Ví nóng được kết nối với Internet nên tiền được lưu trữ trong ví nóng thường được truy cập nhiều hơn. Để phục vụ cho quá trình thanh toán hoặc giao dịch hàng ngày. Nhưng vì có kết nối với Internet nên những rủi ro bị hack cũng cao hơn so với ví lạnh.

Ví nóng bao gồm: Ví trao đổi, ví web và ví phần mềm như Exodus. Trong khi Exodus giúp nhà giao dịch kiểm soát các khóa riêng của mình. Exodus được cài đặt ngay trên chính thiết bị của nhà giao dịch và cần phải có truy cập Internet để hoạt động. Nhưng việc kết nối Internet có thể gây ra một số rủi ro đến vấn đề bảo mật của ví.

Ví lạnh không được kết nối với Internet lại khiến cho việc thanh toán và sử dụng trở nên khó khăn hơn. Nhưng lại có ưu điểm là hacker khó có thể lấy cắp tài sản. Các tài sản blockchain được lưu trữ trong ví lạnh thường không được sử dụng thường xuyên. Thay vào đó, số tiền sẽ được lưu giữ trong khoảng thời gian dài.

Ví lạnh bao gồm ví phần cứng và ví giấy.

Ví web

Ví web hay còn gọi là ví trực tuyến dựa trên trang web. Yêu cầu người dùng mở URL thì mới có thể truy cập vào ví. Vì vậy miễn là có kết nối với Internet người dùng có thể dễ dàng tiếp cận được. Rồi lưu trữ và thực hiện các giao dịch bằng tiền điện tử.

Ví web thích hợp khi nhà giao dịch sử dụng một lượng tiền điện tử nhỏ và không quá lớn. Nhà cung cấp ví trực tuyến lưu giữ khóa riêng tư về tiền điện tử của bạn trên máy chủ của họ. Trang web dịch vụ ví tiền trực tuyến có thể gửi cho bạn mật mã và lưu lại mã khóa.  Sau đó sẽ cung cấp cho chúng ta quyền truy cập vào tài khoản bảo mật của mình.

Kết quả hình ảnh cho các loại ví tiền điện tử

Ví di động

Ví di động là ứng dụng điện thoại di động quản lý khóa riêng của nhà giao dịch. Nếu nhà giao dịch cài đặt Exodus trên điện thoại, nghĩa là đang sử dụng ví di động.

Ví phần cứng

Các thiết bị phần cứng được thiết kế đặc biệt, lưu trữ mã khóa riêng tư của bạn trên một thiết bị như ổ USB. Xét về tính bảo mật, ví này là một trong những ví tiền điện tử an toàn nhất hiện nay. Chính là nơi lưu trữ tiền điện tử trong một thời gian dài. Các thiết bị này có thể kết nối với máy tính và điện thoại di động của nahf giao dịch thông qua cổng USB. Để bạn có thể thực hiện các chức năng gửi, nhận hoặc giao dịch.

Ví giấy

Ví giấy là ví lạnh (không được kết nối với Internet). Và thường được sử dụng để lưu trữ tiền điện tử trong thời gian dài. Để có thể thực hiện giao dịch bằng ví giấy, nhà giao dịch cần in ra các mật mã khóa công khai và khóa riêng tư. Nhà giao dịch có thể gửi tiền bằng cách chuyển tiền vào địa chỉ công khai của ví và rút tiền. Hoặc gửi tiền bằng cách nhập mã khóa riêng hoặc quét mã QR trên ví giấy.

Xem thêm: Học đầu tư Forex

Chúc các nhà đầu tư thành công

Xin cảm ơn !

 Tư vấn kinh tế : David  098.773.2228 – Skype : taichinhthegioi
Email :  hoc123@gmail.com
 Hỗ trợ khách hàng —   Nam : 033.22.44444 –  Zalo : 0938.5500.89

Đăng ký www.dautugi.vn để nhận các giải pháp kinh doanh tốt nhất trong năm 2020

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0987 732 228

Zalo
Phone