Trade coin là gì?- Học tradecoin

Trade coin là gì?- Học tradecoin

Trước đây tôi luôn thắc mắc trade coin là gì? Sao có nhiều người chơi trade coin vậy? Sau đây là hiểu biết của tôi về trade coin muốn chia sẻ cùng bạn.

Trade coin là gì?

Để chơi tốt trade coin đầu tiên bạn cần hiểu được trade coin là gì? Nếu bạn tốt tiếng anh một chút thì bạn biết trade là buôn bán, coin là đồng tiền và bạn có thể nôm na hiểu được rằng trade coin là buôn bán đồng tiền. Còn đối với những người chơi, những nhà đầu tư, họ thường gọi thuật ngữ trade coinlướt sóng.

trade coin-trade-coin-la-gi

                                           (trade coin – tiền ảo)

Có phải bạn đang thắc mắc tại sao lại gọi như vậy? Và đồng tiền như thế nào thì được phép buôn bán?

Các loại trade coin, tiền ảo hiện nay

Đồng tiền được phép mua bán hiện nay là các đồng tiền ảo. Chúng được mua lúc giá thấp và được bán khi giá tăng lên. Trade coin thường được áp dụng với những đồng coin có tỷ giá giao  động mạnh trong thời gian tương đối ngắn có thể trong vài ngày, có thể trong vài phút hoặc thậm trí vài giây.

Hiện nay có hơn 3000 loại tiền ảo nhưng dưới đây là 10 loại tiền ảo phổ biến nhất hiện nay.

Bitcoin

Có phải bạn thấy rất quen không? Trước đây, tôi được người quen giới thiệu cài app bitcoin. Sau đó, tôi thường xuyên làm theo một số yêu cầu trên app và tôi đã kiếm được những đồng coin. Sau khi đủ coin, tôi có thể đổi chúng thành mã thẻ điện thoại, thẻ game,…Và rồi tôi tò mò, bitcoin là gì? Sao tôi có thể kiếm được tiền trên nó? Nếu bạn tò mò, tôi sẽ cho bạn biết một chút về nó.

Bitcoin được ra đời bởi Satoshi Nakamoto vào năm 2009. Với nhiều người hiện nay, khi nhắc đến tiền ảo là họ nghĩ đến bitcoin. Giá trị thị trường của bitcoin (tính đến 6/2016) là trên 10 tỷ USD, lớn hơn rất nhiều các loại tiền ảo khác cộng lại.

Ngoài bitcoin còn có một số loại tiền ảo khác như:

trade coin-tien-ao-bitcoin

                                             (Tiền ảo – bitcoin)

Ethereum

Ethereum được tạo bởi Vitalik Buterin và được đưa vào thị trường năm 2015. Nó không chỉ là tiền ảo mà nó còn được biết đến với vai trò là một hệ thống phần mềm giúp tạo ra các giao dịch thông qua ngôn ngữ lập trình của mình.

Litecoin

Litecoin được tạo ra bởi cựu nhân viên Google – Charles Lee và được ra mắt vào 9/2011 như một sản phẩm thay thế bitcoin. Người dùng có thể khai thác hoặc sử dụng nó để trao đổi lấy sản phẩm, dịch vụ. Giá trị của nó vào thời điểm tháng 7/2016 đạt 180 triệu USD.

Monero

Monero là loại tiền kỹ thuật số mã nguồn mở được phát hành vào 4/2014. Nó hoạt động dựa vào giao thức cryptonote và sử dụng những thuật toán quan trong liên quan đến blockchain. Monero có giá trị thị trường khoảng 138 triệu USD.

Ripple

Ripple là một loại tiền ảo ra đời năm 2012 nhằm mục đích giúp mọi người có thể sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng, paypal, ngân hàng hay các tổ chức tài chính khác với mức chi phí thấp và thời gian xử lý nhanh chóng.

Dogecoin

tradecoin-dogecoin-cac-loai-trade coin

                                      (dogecoin – tiền ảo)

Dogecoin ra mắt 12/2013 và có tốc độ tạo xu ban đầu nhanh hơn so với các loại tiền ảo khác. Mặc dù nó ít được ứng dụng trong thương mại nhưng nó được sử dụng nhiều qua việc tặng tiền boa qua mạng.

Dash

Dash là một hình thức tiên tiến nhất của  cryptocurrency. Nó ra đời đã giải quyết được những khó khăn mà bitcoin gặp phải như làm tăng tốc độ giao dịch, tính riêng tư tài chính tốt hơn. Bên cạnh đó, hệ thống quản trị và kinh phí của Dash được phân cấp rõ ràng.

Maidsafecoin

Maidsafecoin là tiền ảo có thị phần khá lớn, giá thị trường của nó khoảng 39 triệu USD. Maidsafe nhằm mục đích tạo ra một mạng internet phân tán (được gọi là mạng an toàn cho mọi người).

Lisk

Lisk là một nền tảng blockchain công cộng cho phép các nhà phát triển xây dựng một loạt các ứng dụng trên mạng Lisk bằng cách phát triển các chuỗi bên ngoài.

Storjcoin X

Storjcoin X là một token được ra mắt tháng 7/2014. Storjcoin X cho phép bạn mua một bộ nhớ hoặc kiếm tiền để thuê không gian ổ cứng miễn phí.

Ngoài ra, để hiểu thêm về trade coin và chơi tốt trade coin bạn cần hiểu thêm về các thuật ngữ trong trade coin.

Thuật ngữ chuyên ngành trong trade coin

 • Dump: giá giảm mạnh
 • Pumb: giá tăng mạnh
 • Stop loss (SL): dừng lỗ. Khi bạn mua coin vào nhưng một khoảng thời gian giá không những không tăng mà còn giảm liên tục. Bên cạnh đó, bạn phán đoán trong thời gian tới giá vẫn còn tiếp tục giảm thì bạn nên dừng lỗ.
 • Take profit (TP): chốt lời. Nghĩa là, khi bạn đầu tư và được lời. Bạn cảm thấy như thế là đủ rồi. Đồng thời bạn cảm thấy sẽ giảm trong tương lai thì bán ra.
 • Hỗ trợ: là nơi khi giá chạy đến có thể tăng lại
 • Kháng cự: là nơi mà khi giá chạy đến có thể giảm lại
 • Volume: là khối lượng giao dịch thành công. Nghĩa là, khi bạn mua phải có người bán. Khi mua bán xong, giao dịch đã thành công thì tính là một volume.
 • Long: mua coin (dùng cho margin)
 • Short: bán coin (dùng cho margin)
 • Margin: là hình thức trade coin có sử dụng đòn bẩy, thường là 2,5 lần. Nghĩa là sàn giao dịch sẽ cho bạn vay 2,5 lần số tiền bạn đang có. Ví dụ: khi bạn có 1 BTC mà bạn trade trong margin thì bạn sẽ có 2,5 BTC để trade.
 • BTC: đơn vị phổ biến nhất đại diện cho bitcoin (tương tự như USD)

Hi vọng một số chia sẻ trên phần nào giúp bạn hiểu thêm về trade coi.

Nếu bạn muốn hiểu sâu hơn về trade coin, bạn có thể lựa chọn tham gia một số khóa học dưới đây.

CLICK ĐĂNG KÝ HỌC NGAY HÔM NAY

 

 

 

Share this post

Comments (19)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0987 732 228

Zalo
Phone