Trade coin lừa đảo? – sự thật đúng hay không?

Trade coin lừa đảo? – sự thật đúng hay không?

Trade coin lừa đảo, bitcoin lừa đảo,… là thông tin mà dạo này khá nhiều người được nghe nhắc đến. Vậy sự thật như thế nào? Trade coin có lừa đảo hay không? Chúng ta cùng phân tích.

Trade coin lừa đảo và các trường hợp bị lừa đảo

Mình được biết vào năm 2016, công an TP Hà Nội – phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao đã bắt và xử lý rất nhiều đối tượng lừa đảo đa cấp liên quan đến bitcoin. Thường những người bị lừa đảo là những người mới và có ít hiểu biết về trade coinbitcoin. Họ không biết cách giao dịch trực tiếp mà phải nhờ qua trung gian hoặc các đối tượng lừa đào thực hiện. Trong khi các giao dịch diễn ra thông qua mạng internet và không có sự quản lý. Do đó, rủi ro cho những người tham gia là rất cao và rất khó đòi được tiền.

Trường hợp thứ hai mình gặp đó là: Pump và Dump (lũng đoạn thị trường). Cơ chế hoạt động của trò gian lận này gồm hai chu kỳ: 

  • Pump: họ thu mua những altcoin(chỉ tất cả các loại tiền ảo trừ bitcoin) giá rẻ. Sau đó, họ tung tin đồn để tăng khối lượng giao dịch cũng như giá trị của altcoin.
  • Dump: Sau khi các altcoin đạt đến một giá trị nhất định, họ bắt đầu thực hiện chu kỳ Dump. Đó là bán ra hàng loạt các altcoin dẫn đến giá trị của altcoin sụt giảm.

trade coin lừa đảo hay không

Làm thế nào để tránh bị lừa đảo khi trade coin?

  • Để tránh bị lừa đảo, bạn phải có một lượng kiến thức và hiểu biết về trade coin. Nếu bạn là người mới hãy tham gia một khóa học về trade coin trước khi bắt đầu đầu tư.
  • Bạn cần có khả năng nắm bắt và phân tích thông tin. Để làm được điều đó thật không dễ. Do đó, bạn phải thường xuyên theo dõi thị trường, sàng lọc thông tin liên quan đến tradecoin.
  • Bạn nên mua các coin ở top 30 cùng lắm là top 50. Bởi vì những đồng coin này khó bị thao túng hơn. Có thể tránh gặp phải Pump và Dump.
  • Và điều quan trọng đó là tránh cho trứng vào cùng một giỏ.

Một số thông tin chia sẻ về trade coin – bitcoin

Theo những gì tôi được biết, đã có người từng mua xe ô tô bằng bitcoin. Và gần đây nhất, Knox Group of Companies tuyên bố sẽ mở ra một dự án bất động sản thương mại và nhà ở tại Dubai trị giá 325 triệu USD và có thể được chi trả bằng bitcoin.

Do đó, tiền ảo, bitcoin và việc trade coin có thực sự lừa đảo hay không có lẽ mọi người đã có những đánh giá. Những đồng tiền ảo chỉ là những đồng tiền kỹ thuật số được con người khai thác. Nó được sử dụng như thế nào là tùy thuộc vào mục đích của con người. Những người lừa đảo là những người lợi dụng giá trị của nó. Những người bị lừa là những người không hiểu về nó. Để bản thân không bị lừa khi trade coin thì hãy hiểu về nó trước khi sử dụng nó.

 

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0987 732 228

Zalo
Phone