Toàn thị trường tăng trưởng tốt nhưng liệu đà có thể duy trì thành công?

Toàn thị trường tăng trưởng tốt nhưng liệu đà có thể duy trì thành công?

Khối lượng rất thấp

Vào hôm qua đã có lúc tưởng chừng giá Bitcoin sẽ chạm tới mức 6.400 USD, nhưng cuối cùng vẫn không thể thành công. Tính đến sáng hôm nay, Bitcoin vẫn duy trì quanh vùng 6.350 USD, sau khi cho thấy mức tăng hàng ngày khoảng 1.5%.

Bitcoin Cash và Ethereum tăng 3.5%, được hỗ trợ bởi sự gia tăng về khối lượng. 0x (ZRX) và Tezos (XTZ) ghi nhận mức tăng hàng ngày là 17% và 12%, trở thành những đồng coin biểu diễn tốt nhất vào ngày 15/7 và đến sáng hôm nay, 2 token này vẫn cho thấy đà tăng mạnh.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), đường di chuyển phân kỳ hội tụ trung bình (MACD) và đường trung bình động cho thấy Bitcoin và phần còn lại của thị trường được kỳ vọng sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong ngắn hạn.

Trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, Bitcoin đã nhìn thấy một số đơn đặt hàng nhiều triệu đô la, điều này đã đẩy giá Bitcoin tăng từ 6.200 USD lên 6.390 USD. Một lệnh mua lớn trị giá 1.06 triệu USD trên Bitfinex đóng một vai trò quan trọng trong việc giá trị BTC bắt đầu phục hồi nhanh chóng trong 12 giờ qua.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch thấp của thị trường tiền điện tử vẫn là một vấn đề nan giải trong hơn một tuần qua và nó vẫn là một rào cản lớn có thể ngăn chặn thị trường phục hồi lại các mức hỗ trợ trước đó như 270 tỷ USD và 300 tỷ USD.

Vào tuần trước, khối lượng Bitcoin là khoảng 5 tỷ USD trong khi khối lượng của toàn bộ thị trường tiền điện tử vượt quá 15 tỷ USD. Tính đến ngày 15/7, khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin vẫn ở mức 3.2 tỷ USD và thị trường đã phải vật lộn để xử lý 10 tỷ USD trong các giao dịch trong khoảng thời gian 24 giờ qua.

Các chỉ sốkỹ thuật khác nhau có thể tiếp tục cho thấy tín hiệu mua mạnh và cho thấy xu hướng ngắn hạn tích cực, nhưng nếu khối lượng thị trường không giữ vững thì sẽ khó có thể duy trì được đà tăng này.

Do đó, mặc dù, ETH và BCH tăng 3.5% về giá trị cùng với hiệu suất tương đối mạnh của Bitcoin, Ripple và EOS thì xu hướng giảm vẫn có nhiều khả năng sẽ xảy ra hơn trong những ngày sắp tới so với xu hướng tăng lên mức 6.500 USD cho Bitcoin và 270 tỷ USD cho thị trường tiền điện tử.

Cho nên. các nhà đầu tư cần phải quan sát khối lượng của thị trường vì bản chất dễ bay hơi của thị trường tiền điện tử có thể dẫn đến những thay đổi mạnh mẽ trong ngắn hạn về động lượng và khối lượng. Một sự tăng đột biến về khối lượng trên các sàn giao dịch lớn như Bitfinex hoặc Coinbase có thể khiến thị trường chuyển động theo biên độ lớn trong chu kỳ giảm.

Sự phát triển thú vị

Tuần này, có nhiều tin tức khá thú vị như Coinbase – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới – đã công bố danh sách năm tài sản kỹ thuật số mới, hai trong số đó là token ICO; Steve Cohen – một nhà đầu tư tỷ phú – đã bước vào lĩnh vực tiền điện tử; và tất cả các sàn giao dịch tại thị trường Hàn Quốc đã được Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc phê chuẩn.

Cuộc biểu tình tiếp theo trong lĩnh vực tiền điện tử – có thể sẽ xảy ra trong vài tháng tới – sẽ phản ánh hầu hết những phát triển tích cực trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã được thực hiện trong ba tháng qua.

Giá top 10 trên CoinMarketcap

Theo taichinhnganhang.vn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0987 732 228

Zalo
Phone