Quan điểm tăng lãi suất ‘ôn hòa’ của Fed có thể bảo vệ Vàng – TD Securities

Quan điểm tăng lãi suất ‘ôn hòa’ của Fed có thể bảo vệ Vàng – TD Securities

Phản ứng của vàng đối với rủi ro địa chính trị và căng thẳng thương mại tăng lên là một điều gì đó thật ‘nhút nhát’, tuy nhiên, việc tăng lãi suất “ôn hòa” của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed trong tuần tới có thể giúp kim loại vàng leo lên trên ngưỡng $1300.

Các nhà chiến lược hàng hóa của TD Securities Ryan McKay và Daniel Ghali cho biết trong một lưu ý:

Liệu Fed có nên dự định sẽ bám sát kế hoạch trò chơi của mình hay không, cho phép lạm phát vượt qua mục tiêu của mình. Chúng tôi nghi ngờ rằng cuộc họp FOMC tuần tới có thể được xem là một lần nâng lãi suất ‘ôn hòa’, điều này sẽ khiến vàng giao dịch trên $1300/oz khi lãi suấtt thực vẫn thấp.

Trong vài tuần qua, vàng đã mất đi cuộc đua chống lại tài sản sinh lời tiền mặt, mặc dù có sự hấp dẫn trú ẩn an toàn trong bối cảnh chiến tranh thương mại có phần mở rộng và căng thẳng địa chính trị gia tăng. McKay và Ghali viết:

Việc áp đặt thuế quan đối với các đồng minh chiến lược của Hoa Kỳ, căng thẳng thương mại mới với Trung Quốc cùng với cuộc khủng hoảng châu Âu đã khiến lợi suất Trái phiếu Ý tăng vọt. Tuy nhiên, bối cảnh ấy đã không thành công trong việc nâng giá vàng cao hơn.

Việc quý kim vàng vẫn ở mức thấp là do đồng đô la Mỹ tăng giá. Đồng bạc xanh nhận được sự hỗ trợ bổ sung từ các dữ liệu kinh tế mạnh được công bố ở Mỹ tuần trước, các nhà chiến lược cho biết. McKay và Ghali nói chỉ ra:

Dữ liệu kinh tế vĩ mô tích cực ở Mỹ đã củng cố niềm tin vào sức mạnh của nền kinh tế. Tất cả mọi người đang dành sự quan tâm vào Fed với việc nâng lãi suất được dự đoán rộng rãi trong tuần tới.

Vàng sẽ tăng trong dài hạn?

Tuy nhiên, căng thẳng địa chính trị không thể là nhân tố giảm giá vàng trong dài hạn, theo TD Securities. Đặc biệt là với tình hình thương mại Trung Quốc cũng như các biện pháp trả đũa của các đồng minh của Mỹ sau khi Mỹ công bố các loại thế áp dụng với hàng hóa Mexico, EU và Canada. McKay và Ghali nhấn mạnh:

Mối quan tâm kéo dài xung quanh hoạt động thương mại toàn cầu ủng hộ giá vàng cao hơn vì thuế là lạm phát trong tự nhiên. Tuy nhiên, do vàng bị khóa trong phạm vi giao dịch chặt chẽ, dữ liệu kinh tế vĩ mô tích cực tại Mỹ, cùng với giá dầu cao hơn đang được xem như là các nguy cơ đối với mức giá cao hơn. Chúng tôi hy vọng vàng sẽ hơi lùi lại vào tuần tới trước khi nó cuối cùng phục hồi.

Giavang.net

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0987 732 228

Zalo
Phone