Khách hàng Nhật Bản không thể sử dụng crypto mới trên ứng dụng nhắn tin LINE

Khách hàng Nhật Bản không thể sử dụng crypto mới trên ứng dụng nhắn tin LINE

Line Corporation, một công ty ứng dụng nhắn tin Nhật Bản có giao dịch cổ phiếu trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo và NYSE, hôm thứ Sáu đã công bố sự ra mắt của mạng blockchain của riêng mình (Link chain) và cryptocurrency (Link). Công ty trị giá 11 tỷ đô này có cơ sở khách hàng được xây dựng sẵn mà hầu hết các startup tiền tệ kỹ thuật số chỉ có thể mơ ước. Theo một số ước tính, nó tự hào có gần 200 triệu người dùng – và thậm chí nó còn không tiến hành ICO.

Thật không may, yêu cầu cấp phép sẽ ngăn khách hàng của Line ở Nhật và Hoa Kỳ có thể sử dụng đơn vị tiền tệ mới của hãng này, ít nhất là trong thời điểm ban đầu.

Line dự định chỉ niêm yết duy nhất đồng Link trên sàn giao dịch điện tử, BitBox, được mở tại Singapore (paywall) vào tháng Bảy. Tuy nhiên, sàn giao dịch này chỉ hỗ trợ cho các giao dịch crypto-crypto, và cần sự chấp thuận từ cơ quan quản lý tài chính của Nhật Bản, Cơ quan dịch vụ tài chính (FSA). Mặc dù cơ quan này đã chấp thuận hơn 10 sàn giao dịch tiền mã hóa nhưng sau khi xuất hiện một vụ hack tại một sàn giao dịch trong số đó, FSA đã thắt chặt các tiêu chuẩn giám sát và ban hành “các lệnh yêu cầu cải tiến kinh doanh” cho một số nền tảng giao dịch mới nổi.

May mắn cho Line, ủy viên FSA mới, Toshihide Endo, đã báo hiệu sự bảo vệ của cơ quan pháp lý hàng đầu trong lĩnh vực này của ngành công nghiệp tiền mật mã. “Chúng tôi không có ý định kìm hãm [ngành công nghiệp mã hóa] quá mức”, ông nói với Reuters vào tháng Tám. “Chúng tôi muốn thấy nó phát triển theo các quy định thích hợp”.

Với việc cấp phép của BitBox đang chờ xử lý, không rõ liệu sàn giao dịch có đi trước so với các đối thủ cạnh tranh khác của Line hay không – Đài Loan, Thái Lan và Indonesia. Vào giữa tháng 8, BitBox không nằm trong số 7 sàn giao dịch mà SEC của Thái Lan cho phép tiếp tục hoạt động. Line không có bất kỳ nhận xét nào về thông tin này.

Trong khi Line chờ BitBox được chấp thuận tại Nhật Bản, các Link Point sẽ hoạt động như một sàn thay thế. Người dùng có thể đổi điểm cho token sau khi Line nhận được sự cho phép chính thức theo quy định.

Các câu hỏi quan trọng còn lại là: token Link được sử dụng cho mục đích gì và có bao nhiêu token như thế?

Line cho biết Link sẽ là một phần của hệ thống phần thưởng mới cho khách hàng của mình. Token có thể được sử dụng cho bất kỳ thứ gì từ thanh toán trực tuyến đến thương mại và phí giao dịch. Khách hàng sẽ kiếm được Link bằng cách sử dụng các dịch vụ khác nhau trên ứng dụng Line và vào tháng Chín, công ty dự định ra mắt hai ứng dụng phân cấp đầu tiên (dapps).

Tổng cộng sẽ có 1 tỷ token Link sẽ được phát hành, với 800 triệu sẽ được phân phối dần cho khách hàng và 200 triệu sẽ được dự trữ bởi Line Tech Plus (có trụ sở tại Singapore). Các token Link hiện vẫn chưa có đơn vị tiền tệ tương đương.

Theo Tapchibitcoin/Qz

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0987 732 228

Zalo
Phone