✨✨✨TIN KINH TẾ HÔM NAY 1/6✨✨✨

✨✨✨TIN KINH TẾ HÔM NAY 1/6✨✨✨

TIN KINH TẾ HÔM NAY 1/6

?1. Giá vàng hôm nay 1/6: USD rời đỉnh cao, vàng chưa thoát đáy

– Tới đầu giờ sáng 1/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.303 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.303 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng khá khiêm tốn và vẫn quanh đáy 2018 bất chấp đồng USD rời đỉnh cao, giảm khá nhanh do giới đầu tư lo ngại căng thẳng Trung Mỹ.

– Cuộc đối đầu giữa Mỹ và Trung Quốc nóng trở lại sau khi Nhà Trắng cho biết, Mỹ sẽ tiếp tục theo đuổi các hành động thương mại nhằm vào Trung Quốc, bất chấp 2 bên trước đó nhất trí một giải pháp mang tính thăm dò để giải quyết bất đồng về thương mại.

– Mặc dù đồng USD giảm giá nhưng vàng hồi phục khá chậm. Giới đầu tư gần đây tỏ ra khá thờ ơ với mặt hàng kim loại quý, vốn được xem là kênh trú bão khi thế giới bất ổn.

– Lý do vàng tăng chậm chủ yếu thị trường tài chính thế giới đang rơi vào một thời kỳ biến động mạnh, dòng vốn có xu hướng rút khỏi hầu hết các thị trường và chảy về Mỹ.

?2. Tỷ giá ngoại tệ ngày 1/6: USD neo giá cao, chờ thời tăng tiếp

– Đầu phiên giao dịch ngày 1/6 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 94,00 điểm.

– Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế hạ nhiệt đôi chút do căng thẳng Trung Mỹ nhưng vẫn chờ đợi những cú huých để tiếp tục xu hướng đi lên xác lập trong vài tháng qua.

Căng thẳng Trung – Mỹ gây áp lực lên đồng USD. Tuy nhiên, giới đầu tư vẫn đang tìm đến đồng bạc xanh với kỳ vọng vào nền kinh tế Mỹ và lợi tức trái phiếu Mỹ đứng ở mức cao. Nền kinh tế Mỹ được đánh giá tích cực và đây là dấu hiệu cho thấy đồng bạc xanh khó lòng giảm sâu.

– Đồng USD được dự báo sẽ tăng trở lại khi mà cuộc họp chính sách của Mỹ hôm 12/6 tới gần như chắc chắn Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất lần thứ 2 trong năm nay.

?3. Giá Bitcoin hôm nay 1/6: Khởi động tháng mới tích cực

– Giá Bitcoin hôm nay 1/6 được giao dịch quanh mức 7.467 USD, tăng nhẹ so với phiên giao dịch trước.

– Theo thống kê từ Coindesk, Bitcoin tăng khoảng 2,45 % tổng giá trị so với phiên giao dịch trước. Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash, Bitcoin Gold cũng nối gót tăng nhẹ lần lượt 4,2% và 5,95%.

– Theo thống kê từ Coindesk, Bitcoin tăng khoảng 2,45 % tổng giá trị so với phiên giao dịch trước. Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash, Bitcoin Gold cũng nối gót tăng nhẹ lần lượt 4,2% và 5,95%.

– Mặc dù vậy, đồng tiền ảo cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà các nhà đầu tư cần phải tính toán kỹ càng. Trước đó, Chính phủ Mỹ ra lệnh kiểm soát chặt chẽ thị trường tiền ảo, khi mà có nhiều thông tin cho rằng Bitcoin liên quan tới những hành vi sai phạm như trốn thuế, rửa tiền…

– Bitcoin cũng được cho là công cụ làm nhiễu loạn thị trường của nhiều nhóm đối tượng, khi bị “thổi giá” lên cao so với giá trị thật của đồng tiền ảo này.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0987 732 228

Zalo
Phone